(Dân trí) - Sáng ngày 22/1, ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản (Sở NN&PTNT Hậu Giang) cho biết đã gửi mẫu đi kiểm nghiệm sản phẩm thịt gà làm sẵn tại chợ Vị Thanh (Hậu Giang) vì nghi tẩm bột sắt.
Trước đó, ngày 17/1, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản, Thanh tra Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quản lý thị trường, cùng Cảnh sát Môi trường tiến hành kiểm tra, lấy mẫu và tạm giữ trên 55kg thịt gà, cánh gà công nghiệp của tiểu thương Phạm Hoàng Đ., cư ngụ ấp Thạnh Lợi A2, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp bày bán ở khu vực chợ nông thôn Vị Thanh để làm rõ nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Toàn bộ thịt gà được tẩm màu vàng tươi nghi là bột sắt.
Thời gian gần đây, tiểu thương sử dụng bột sắt tẩm vào da gà để biến thịt gà công nghiệp có màu trắng chuyển sang màu vàng nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Khi nhìn thấy da gà màu vàng người tiêu dùng sẽ lầm tưởng là gà vườn hay gà tàu lai chứ không phải là gà công nghiệp thịt trắng. Nhờ vậy giá thịt gà tẩm bột sắt sẽ cao hơn, người tiêu dùng dễ chấp nhận hơn. Tuy nhiên, việc đánh lừa để thu lợi bất chính này sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng.
Minh Giang
Đăng nhận xét